Món ăn cho người bệnh tim
Những món ăn như rau cần xào nấm hương, canh sắn dây, canh nấm rơm đại táo... rất thích hợp với người bị bệnh tim.
>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn
Không
chỉ với người có bệnh tim mạch mà cả phụ nữ đang mang thai cũng được
khuyên không nên dùng nhiều những món ăn, thực phẩm có tính kích thích,
cay, nóng (như cà phê, ớt, tiêu...); các chất quá béo, hay quá mặn.
Một số món sau đây dùng thích hợp cho người có bệnh tim, theo lương y Bàng Cẩm và lương y Trần Khiết:
Canh nấm rơm - đại táoNguyên liệu: 50 g nấm rơm, 7-8 quả đại táo, cùng gia vị.
Cách
chế biến: Rửa sạch nấm rơm, đại táo bỏ hạt, rồi cho cả hai vào nồi nước
sôi nấu khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị. Món này dùng thích hợp cho
người bệnh mạch vành.
Rau cần xào nấm hươngNguyên liệu: 400 g rau cần, 50 g nấm hương, 50 ml dầu mè, một ít bột năng, cùng gia vị.
Cách
chế biến: Rửa sạch rau cần, xắt thành từng đoạn dài 2 cm, dùng muối
trộn đều rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Nấm hương xắt lát. Bột năng hòa
với 50 ml nước và ít muối trộn đều. Cho dầu mè vào chảo nóng, cho rau
cần vào xào 2-3 phút, cho tiếp nấm hương vào. Sau cùng cho nước bột năng
vào, nấu sền sệt, cho ra dĩa. Món này dùng thích hợp cho người mỡ máu
cao, người bệnh mạch vành, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt bình can.
Canh sắn dâyNguyên liệu: 18 g sắn dây tươi, 18 g đơn sâm, 6 g cam thảo và 9 g phục linh.
Cách
chế biến: Cho các nguyên liệu vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu
với lửa lớn, nấu còn lại khoảng 1 chén canh để dùng. Món này có tác dụng
dưỡng tâm (dưỡng tim).
Món trứng cho sản phụ đau timDùng
nước pha rượu trắng luộc hai quả trứng gà cho thật chín. Chia làm hai
lần dùng trong ngày, mỗi lần một quả. Đây là bài thuốc trong "Thiên kim
phương" dùng cho sản phụ mắc bệnh tim sau khi sinh.
Nguồn : http://www.baomoi.com/Mon-an-cho-nguoi-benh-tim/84/8729987.epi#ixzz1yRH4swHN